สมาชิกเข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิกใหม่ | ลืมรหัสผ่าน
    รับสมัครเจ้าหน้าที่อาร์ตเวิร์ค
    รับสมัครผู้ช่วยบรรณาธิการ/พิสูจน์อักษร/พนักงานคุมสต๊อก
กรุณาฝาก Email ของท่าน
  เพื่อรับข่าวสาร ที่น่าสนใจ
 บทความ
ตามฝัน
นามปากกา ตามฝัน ส่วนอายุ มันเป็นเพียงตัวเลข มันต้องขึ้นไปทุกปี อย่าไปรู้จักกับมันเลยค่ะ ปัจจุบันทำงานเป็นโอเปอเรเตอร์ ในโรงพยาบาล ณ กรุงเทพมหานคร
More>>
ใจพัชร์
  เพราะเป็นคนง่ายๆ ไม่ชอบอะไรที่วุ่นวาย และเหมือนจะสันโดษในบางที จึงพบว่าหนังสือนี่แหละ เหมาะจะเป็นเพื่อนแท้เรามากสุด
More>>
เพชรภัทรา
ดีจ้า ^__^ เพชรภัทรามารายงานตัวเจ้าค่ะ ชื่อจริงคือ ณัฐฐาเนตร ประทุม หรือเรียกสั้นๆ ว่า แอ้ม
More>>
ปิ่นอักษรา
ปิ่นอักษรา เป็นนามปากกาที่จริงจังและเป็นทางการอย่างยิ่งกับจุดเริ่มต้นของการเขียนนิยาย เดิมทีเป็นหนอนหนังสือตัวอ้วนที่วิ่งวนอยู่ในวงการนักอ่านอยู่เกือบนับหลายสิบปี ใฝ่ฝันและอยากมีหนังสือเป็นของตัวเองแบบรวมเล่ม และก็ฝันเป็นจริง...
More>>
ปานรพี
ปานรพี  คือนามปากกาที่ตั้งขึ้นเอง ซึ่งเป็นชื่อสำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์ คือภูมิลำเนาร้อยเอ็ดค่ะ เกิดและโตที่นี่ ถึงแม้ว่าจะระเห็จไปเรียนต่อที่วิทยาลัยการสาธารณสุขฯ แต่สุดท้ายก็กลับมาทำงานที่บ้านเกิดค่ะ ปัจจุบันและอนาคตก็คงจะสั่งสมความรู้และประสบการณ์เขียนนิยาย
More>>
10 คำถาม 10 คำตอบ จาก 6 นักเขียนซีรีส์ลัดฟ้าไปหารัก

ซีรีส์รักโรแมนติกสุดพิเศษแห่งปี ที่จะพาคุณลัดฟ้าไปหารักทั่วทั้ง 6 ทวีปกับนักเขียนคุณภาพ พร้อมหรือยังที่จะติดปีกโบยบินไปกับเรา

More>>
ซีรีย์ ณ ที่หัวใจใกล้กัน
ซีรีย์รักโรแมนติกของเพื่อนสัตวแพทย์ผู้มีความฝันที่แตกต่าง หากแต่ทุกคนล้วนทำเพื่อสัตว์ตัวน้อยๆ และสังคม เรื่องราวจะน่ารัก หรือเข้มข้นแค่ใด อย่าลืมติดตามค่ะ
More>>
ศีตภัทร
สาวตัวกลมจากถิ่นที่ราบสูงหลานย่าโม อายุย่ำอยู่หลักสามใกล้เหยียบย่างเข้าหลักสี่ แต่ยังคงเนียนไม่ยอมรับใครถามก็คอยบอกว่า 27 อยู่ร่ำไป หลีกหนีความจำเจจากอาชีพประจำที่ต้องพร่ำบ่นปากเปียกปากแฉะมานั่งสงบๆ เขียนนิยายรักหวานๆ กุ๊กกิ๊กๆ มากว่าปี

More>>
แก้วแสงจันทร์

แก้วแสงจันทร์ ชื่อจริงคือ วาสนา (นามสกุลอย่ารู้เลยค่ะ) ชื่อเล่น ต่าย  อายุเป็นเพียงตัวเลขไม่สำคัญหรอกค่ะ ต่ายเป็นคนขอนแก่น เรียนจบสาขาบัญชีมาค่ะ ปัจจุบันทำงานเป็นพนักงานบัญชีอยู่ในสำนักงานบัญชีและทนายความแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

More>>
อณุนาคินทร์

อณุนาคินทร์...นามปากกานี้ไม่มีในพจนานุกรมใดๆ ทั้งสิ้น ตั้งขึ้นมาจากความรัก ความชอบจริงๆ ค่ะ

More>>
มณีชมพู

สวัสดีค่ะ ฝ้าย มณีชมพูค่ะ มีชื่อจริงว่าพรรณทิพย์ สังข์มณี แรกเริ่มเดิมทีไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะเป็นนักเขียน แต่เกิดจากการอ่านมาก อ่านทุกแนว ทุกประเภท (ยกเว้นแนวผีๆ เพราะฝ้ายเป็นโรคกลัวผีเข้าขั้นรุนแรง) โดยเฉพาะนิยาย แล้วก็เริ่มคิดกับตัวเองว่าอย่างเราจะเขียนนิยายอย่างคนอื่นๆ เขาได้บ้างไหม ดังนั้นแล้วจึงไม่รีรอที่จะลองดู ได้หรือไม่ได้ค่อยว่ากันทีหลัง ดีกว่าคิดอยากทำแล้วไม่ได้ลองทำ ซึ่งเมื่อได้ลองลงมือทำแล้วจึงได้รู้ว่านี่เองที่ชีวิตเราตามหา ฝ้ายสนุกกับการแต่งนิยายจนเรียกได้ว่าคลั่งไคล้ ดังนั้นแล้วฝ้ายจึงหวังว่านักอ่านจะสนุกกับนิยายของฝ้ายเช่นกันค่ะ ^_^

More>>
เตพิชา

เตพิชาเริ่มเขียนนิยายครั้งแรกในเว็บไซต์เด็กดี (ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ยังคงเขียนอยู่ที่เดียวนั่นแหละค่ะ) โดยมีเหตุจูงใจที่ว่าอยากอ่านนิยายในแบบที่ตัวเองอยากให้เป็นบ้าง อย่างอ่านชีวิตตัวละครที่เราสามารถลิขิตได้เอง เพราะบ่อยครั้งที่รู้สึกขัดอกขัดใจเหลือเกินว่า ทำไมนางเอกไม่ทำอย่างนั้น หรือทำไมพระเอกไม่ทำอย่างนี้ รวมถึงเหตุจูงใจสำคัญที่ว่า นักเขียนในดวงใจของตัวเองหลายๆ คน เริ่มไม่ค่อยลงผลงานในเวบไซต์ เพราะแสนจะหวาดหวั่นเรื่องการ Copy จนคนอ่านอย่างเราเซ็งไปตามๆ กัน

More>>
พิริตา

พิริตามีชื่อจริงว่า ศิริพร บุญทาชื่อเล่น อิ๊ดค่ะ เป็นคนเจียงใหม่มาตั้งแต่กำเนิด ชอบอ่านหนังสือ (เท่าที่สามารถจะหาอ่านได้) มาตั้งแต่เป็นละอ่อน ส่วนการเขียนเริ่มจากที่ได้อ่านเรื่องสั้น บทกลอนหวานๆ และการ์ตูนผู้หญิง แล้วอยากเขียนบ้าง ก็เลยเขียนเล่นๆ แบบเป็นเรื่องเป็นราว หรือรูปแบบบันทึกตามแต่ความสนใจในช่วงนั้น แต่ที่ไม่เคยขาดก็คงจะเป็นการเขียนบันทึกที่กลายมาเป็นกิจวัตรประจำวันมาจนตอนนี้

More>>
ชุติกานต์

ชุติกานต์เป็นคนเพชรบุรี จบการศึกษาจากคณะศิลปศาตร์ สาขาวิชาภาษาไทย มหาวิทยาลัยมหิดล และด้วยความที่อ่านงานเขียนของนักเขียนหลายๆ ท่านมามาก จึงเป็นแรงผลักดันให้ชุเริ่มจับปากกาสร้างงานเขียนเป็นของตัวเอง

More>>
วาต์
จากผลงาน 'กามเทพสะกดรัก'
More>>
การัณยภาส
การัณยภาส (นามปากกา) สาวเหนือตัวน้อยๆ ขอแจ้งเกิดขึ้นทำเนียบการเป็นนักเขียนในร่มไม้ชายคาของสำนักพิมพ์กรีนมายด์ อีกคนนะคะ 
More>>
ไอจันทร์
จากผลงาน 'ข่าวร้อนซ่อนรัก'
More>>
เทียนอวี้/ไพลินยา
เทียนอวี้ เป็นนามปากกาที่ได้มาจากชื่อตัวละครในนิยายจีนของเพื่อนที่ผู้เขียนเป็นคนตั้งให้ และเพราะความหลงใหลในละครจีนมาตั้งแต่เป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ จึงทำให้ เทียนอวี้ เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผู้เขียนทำตามความฝันในวัยเด็กที่ต้องการจะมีนิยายจีนสักเรื่องหนึ่งที่เป็นอย่างที่เราได้จินตนาการเอาไว้
More>>
โชติรส
โชติรส...ก็คือสาวช่างฝันคนหนึ่ง อายุก็เข้าใกล้เลขสามอีกไม่กี่เดือน หน้าตาดุแต่ตัวจริงติงต๊อง เรียนจบจากคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตรจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งทางภาคเหนือ จบมาก็หลายปีพอควร ร่อนเร่หางานจนได้เป็นพนักงานราชการ ณ กรมฯ หนึ่ง
More>>
ระฟ้า
ระฟ้า นามปากกาสวยๆ ของหญิงสาวที่กำลังจะสวย สักวันหนึ่งต้องสวยกว่านี้แน่ และนี่คือสาเหตุหนึ่งที่ผันตัวเองมาแต่งนิยาย ในนิยายเราจะเขียนให้นางเอกสวยแค่ไหนก็ได้ พระเอกของเราจะหล่อขั้นเทพขั้นเทวดายังไงก็ได้ ในโลกแห่งจินตนาการคือความสุขคือความสวยงามที่หาได้ไม่ยาก ระฟ้าจึงอยากแบ่งปันความสุขจากนิยายหวานๆ นางเอกสวยๆ พระเอกหล่อๆ ให้คนอ่านได้ฝันตาม
More>>
สี่เหล่าทัพพิทักษ์หัวใจ
ประวัติ ผลงาน และความรู้สึกของนักเขียน ที่มีต่อซีรีย์พิเศษ 4 เหล่าทัพพิทักษ์หัวใจ
More>>
การะเกด

สาวน้อยน่ารักซึ่งมีนามปากกาว่าการะเกด ชื่อจริงแสนเช้ย เชย เพราะฉะนั้นไม่บอกดีกว่า (อ้าว) ฮ่าๆๆ ล้อเล่นค่ะ ชื่อจริงว่า นางสาวขวัญใจ (เน้นคำว่านางสาว อิอิ) ชื่อเล่นเกดค่ะ แต่ขอไม่บอกนามสกุลนะคะ เพราะกลัวจะมีคนหลงรัก อิอิ (แหวะ)
 

More>>
ปุญณิศา

ปุญณิศาเกิดและโตที่กรุงเทพฯ จบการศึกษาปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทางด้านบริหารธุรกิจ แม้ตอนเรียนจะถนัดสายวิทย์มากกว่าสายศิลป์ แต่ก็รักวิชาภาษาไทยเป็นชีวิตจิตใจ ปัจจุบันทำงานประจำอยู่ที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง

More>>
ซีรีย์เส้นทางรักทะเลทราย
More>>
เจ้าหญิงแสงจันทร์/คนธวัลย์
เจ้าหญิงแสงจันทร์ (Princesse_de_la_Lune) เป็นนามปากกาที่เลือกใช้ เพราะอยากได้คำที่ฟังดูออกเหงาๆ ยามค่ำคืน มีเสน่ห์ในตัว แต่มีความหมายทั้งภาษาไทยและภาษาฝรั่งเศส เนื่องจากนิยายเรื่องแรกที่เขียน พระเอกเป็นแวมไพร์ที่ออกมาได้เฉพาะยามรัตติกาล และเขาก็มีเชื้อสายฝรั่งเศส
More>>
   1 2 3

COPYRIGHT © 2008 , WWW.GREENMINDBOOK.COM , ALL RIGHT RESERVED.
Engine by MAKEWEBEASY